FAQ

 
WorkPlus+ ERP รองรับระบบ Barcode หรือไม่?

 

WorkPlus+ ERP มีคุณสมบัติที่สามารถใช้งานร่วมกับเครื่อง Barcode Scanner รวมถึงการปริ้น Barcode ออกจากระบบได้ทันที
นอกจากนี้ยังสามารถนำระบบไปใช้กับเครื่อง PDA,Handheld Mobile, Smart Phone หรือ iPad ซึ่งสะดวก กระทัดรัด ช่วยให้การทำงานในคลังสินค้าเป็นไปอย่างรวดเร็วและถูกต้อง
หรือหากต้องการใช้งานในระบบอื่นๆ เช่น งานทางด้านเซลล์ หรือ Asset ระบบก็สามารถรองรับได้เช่นกัน (Windows Mobile, Wireless LAN etc.)

 

 
หากต้องการนำระบบ WorkPlus+ ERP ไปใช้งานต้องเตรียมตัวอย่างไร?

 

ก่อนอื่นผู้ประกอบการต้องทราบปัญหาและข้อบกพร่องจากการดำเนินงาน หรือกิจกรรมใดๆ ภายในหน่วยงานของบริษัทฯ เสียก่อน
เพื่อประเมินในเบื้องต้นถึงความต้องการที่จะหาซอฟต์แวร์ ERP ว่าจะมีซอฟท์แวร์ใด ที่มีความสามารถและเหมาะสมกับความต้องการ ด้วยงบประมาณการลงทุนที่คุ้มค่า
ช่องทางในการศึกษาหาข้อมูลจากผู้พัฒนาหรือตัวแทนจำหน่ายซอฟท์แวร์ ปัจจุบันนิยมเสิร์ชหาทางอินเทอร์เน็ตเพราะรวดเร็วและง่าย แต่ปัจจุบันบ่อยครั้งที่การตลาดบนสื่ออินเทอร์เน็ตนั้นเป็นเพียงโฆษณาชวนเชื่อ ท่านจึงควรที่ติดต่อกับผู้ที่ให้ข้อมูลแก่ท่านได้จริง และขอรับบริการในการนำเสนองาน เพื่อจะได้เห็นว่าขั้นตอนการทำงานของโปรแกรม ERP นั้นๆ
ตรงกับความต้องการของท่านมากน้อยเพียงใด รวมทั้งเหมาะสมกับงบประมาณที่ท่านตั้งไว้หรือไม่

 

 
ระบบ WorkPlus+ ERP สามารถซื้อแยกเป็น Module การทำงานได้หรือไม่?

 

WorkPlus+ มีการจัดระบบงานเป็น Solution เพื่อให้ผู้ประกอบการแต่ละธุรกิจ สามารถนำไปใช้ให้เหมาะสมได้ แต่ละ Module
มีการทำงานเต็มฟังก์ชั่นสมบูรณ์อยู่ในตัวอยู่แล้ว แต่หากต้องการให้การทำงานมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นก็สามารถเพิ่มเติม Module ที่มีความเชื่อมโยงถึงกันเข้าไป เพื่อให้องค์กรเกิดเอกภาพได้เช่นกัน แต่สิ่งที่ควรทราบคือ กระบวนการทำงานบางกระบวนการ ไม่อาจแยกจากกันได้ หรือแม้สามารถแยกได้ก็อาจทำให้การทำงานเกิดความไม่สะดวก ล่าช้าและซ้ำซ้อน แทนที่ระบบควรจะไหลไปเป็นวงจรที่ควรเป็น แต่เมื่อต้องการแยกออกจากกัน ก็ทำให้ต้องทำงานติดขัด ซึ่งเป็นเรื่องไม่แนะนำเท่าไรนัก แต่ทั้งนี้หากงบประมาณจำกัด และสามารถรับได้กับการทำงานที่ไม่เป็นเอกภาพ แต่หาระบบเพียงเพื่อช่วยให้มีระบบการบันทึกข้อมูลที่ดี ก็สามารถทำได้

 

 
ระบบ WorkPlus+ ERP แตกต่างจาก ERP ทั่วไปอย่างไร?

 

WorkPlus+ เป็นแอปพลิเคชั่นที่เข้าถึงโดยผ่านเว็บเบราว์เซอร์ผ่านเครือข่ายคอมพิวเตอร์ หรืออินทราเน็ต สามารถดูแลและควบคุมระบบได้ตลอดไม่ว่าจะอยู่แห่งไหนในโลกใบนี้เพียงติดตั้งระบบที่เครื่อง Server เท่านั้นก็สามารถใช้งานได้

 

 
ระบบ WorkPlus+ ERP รองรับการทำงานกรณีสำนักงานขายกับโรงงานอยู่คนละแห่ง หรือบริษัทมีหลายสาขาได้หรือไม่?

 

กรณีที่บริษัทฯ มีสำนักงานขาย กับโรงงานแยกสถานที่กัน หรือแม้แต่บริษัทที่มีหลากหลายสาขา เช่น ศูนย์บริการรถยนต์ ไม่ใช่ข้อจำกัดในการนำ WorkPlus+ ERP มาใช้งานแต่อย่างใด ท่านสามารถใช้งานระบบ WorkPlus+ ERP ได้ไม่แตกต่าง เสมือนกับพนักงานนั่งอยู่ที่เดียวกัน ขอเพียงให้มีระบบ Network ที่มีประสิทธิภาพ และสามารถเชื่อมโยงผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ท่านก็จะสามารถรับรู้ข่าวสารข้อมูลระหว่างหน่วยงานได้ในทันที

 

 
กรณีมีบุคคลากรด้าน IT อยู่ด้วย หากใช้งาน WorkPlus+ ERP แล้วอยากแก้ไข report สามารถทำได้เองไหม?

 

บริษัท เอ็มพลัสฯ Open database (Data Dictionary) สำหรับลูกค้าที่มีบุคคลากรด้าน IT ประจำ เพื่ออนาคตอาจมีความต้องการเรื่องการใช้รายงานมากขึ้นหรือการต่อยอดระบบ ทางเจ้าหน้าที่ของบริษัท เอ็มพลัสฯ จะคอยให้การแนะนำในการเรียนรู้โครงสร้าง เพื่อให้สามารถแก้ไขได้เองด้วย โดยจะมีการเปิดสอนการสร้างรายงานแบบฟอร์มต่างๆ (มีเงื่อนไข*)

 

 
ซื้อโปรแกรม WorkPlus+ ERP ไปแล้วรวมถึง implement เรียบร้อยแล้ว เอ็มพลัสฯ ยังมีบริการอะไรให้อีกบ้าง?

 

ลูกค้าที่ได้รับการ implement และใช้งานระบบ WorkPlus+ ERP ปัจจุบัน มีการซื้อบริการ MA ต่อเนื่อง เพื่อให้ เอ็มพลัสฯ ดูแลบำรุงรักษาระบบให้คงประสิทธิภาพอยู่เสมอ รวมถึงการให้บริการให้คำปรึกษาถึงสถานที่ และสามารถใช้บริการจ้างพัฒนาระบบเพิ่มเติม เพื่อให้ทำงานร่วมกับระบบ ERP เป็นการต่อขยายความสามารถระบบเพิ่มเข้าไปได้อีก เช่น ระบบ Location Management เพื่อใช้ในการควบคุมจัดการพื้นที่จัดเก็บคลังสินค้า โดยเชื่อมโยงกับระบบรับ จ่าย โอน สินค้า กับระบบ Inventory Control System เป็นต้น

 

 
ต้องการติดต่อSale เพื่อสอบถามรายละเอียดซอฟต์แวร์หรือนัดหมายเพื่อขอรับบริการ Present Demo ต้องทำยังไงบ้าง

 

ท่านเพียงโทรเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ที่หมายเลข 0-2101-6897-8 กด 18 หรือ Add line จากหน้าเว็บไซต์ได้ทันที 

 

Scroll Up